Công an huyện Nga Sơn cấp căn cước công dân lưu động cho người cao tuổi tại xã Nga Phú

  • NamMV
  • Thứ Năm - 11/07/2019 08:01
  • 1431 views

Với phương châm "trọng dân, gần dân, vì nhân dân phục vụ", thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện giải pháp giải quyết vấn đề cấp căn cước công dân lưu động để nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân nhằm phát huy tinh thần cải cách hành chính, phục vụ nhân dân, xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân, mới đây, ngày 6/7/2019 Công an huyện Nga Sơn đã thực hiện ra quân xuống cơ sở tại UBND xã Nga Phú làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động và tiến hành cấp căn cước công dân lưu động miễn phí cho 71 công dân người cao tuổi, tàn tật và nhân dân thường trú tại xã Nga Phú.


Ông Nguyễn Đình Phong- Linh mục quản xứ Tân Hải, xã Nga Phú là người làm căn cước cùng giáo dân

 

Tổ công tác của đội cảnh sát Quản lý hành chính của Công an huyện Nga Sơn đến UBND xã Nga Phú, mặc dù là ngày thứ 7, nhiều công dân cao tuổi, ốm đau đã đến trước giờ hành chính, đợi sẵn chờ làm căn cước công dân. Mặc dù số lượng người cao tuổi, ốm đau, tàn tật và nhân dân đến làm thẻ căn cước đông, nhưng với sự hướng dẫn tận tình, chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao của CBCS công an huyện nên ngay sau công tác chuẩn bị, tổ công tác đã làm xong thủ tục cấp CCCD cho ông Nguyễn Đình Phong- Linh mục quản xứ Tân Hải xã Nga Phú. Xã Nga Phú là xã có công dân theo đạo công giáo rất cao, linh mục quản xứ là người đầu tiên noi gương làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động đã góp phần tuyên truyền cho bà con giáo dân thực hiện làm thẻ căn cước công dân theo quy định.

Theo Đại úy Trần Hoàng Hiệp- Đội phó đội quản lý hành chính Công an huyện Nga Sơn cho biết: “Trước nhu cầu làm căn cước công dân của những người già, yếu, bệnh tật không có khả năng đi lại, những gia đình chính sách, v.v… trên địa bàn huyện khá cao nên chúng tôi đã báo cáo với lãnh đạo Công an huyện tình nguyện làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật để xuống tận thôn, xóm của các xã, đến tận giường bệnh để làm các thủ tục cấp thẻ CCCD cho người dân khi có yêu cầu. Dự kiến chúng tôi sẽ làm việc này liên tục từ nay đến hết năm 2019”. Những công dân gặp khó khăn trong khả năng đi lại, di chuyển nếu có nhu cầu cần thiết làm căn cước công dân liên hệ trực tiếp Đại úy Trần Hoàng Hiệp- Đội quản lý hành chính Công an huyện theo số điện thoại: 0948 608 386.

Tin&ảnh: Lê dung- ĐTT

Những tin khác

Bình luận (0)

Chưa có bình luận!

Vui lòng Đăng nhập để gửi ý kiến của bạn!